อยู่ๆก็อยากมีตัวตน...

12:20 AM

ตอนนี้คืออยากออกจากสิ่งที่กำลังเป็นอยู่ .... ทำไม ทำไมถึงรู้สึกแบบนี้กันนะ

อยากมีตัวตน อยากมีอะไรสักอย่างนึง

ตอนนี้สิ่งที่กำลังทำอยู่ให้ความรู้สึกว่า ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่มีอะไรที่มันคงอยู่อย่างตลอดไปเลยจริงๆ อย่างที่พระพุทธเจ้าว่าไว้นั่นแหละครับ ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ความไม่แน่นอนสิที่แน่นอน 
ฉะนั้นหน้าที่ของเราคือทำสิ่งที่เราคิดว่ามันแน่นอนให้มันเนิ่นนานจนกว่าความไม่แน่นอนจะมาถึงดีกว่าครับ .......

ตอนนี้ที่คิดคือ สิ่งที่เราโพสๆไว้จากความคิดต่างๆของตัวเราเองบน social network เนี่ยไม่นานมันก็หายไป ไม่ค่อยเกิดการจดจำเท่าไหร่ นอกจาก stat ที่บอกว่าคน like หรือ retweet เราเท่าไหร่ มันเอาไว้ทำอะไรล่ะในภายหน้า คำตอบคือ "ไม่มี" แต่ถ้าเราขยันที่จะเขียนมันไว้ที่ Blog หรือ website ของเรา ซึ่งมันเป็นพื้นที่ของเราเกิน 80% ในการจัดการ และที่สำคัญมันติด search engine ด้วยมันทำให้คนที่มีปัญหาเหมือนเรา คิดเหมือนเรา หรือกำลังหาข้อมูลในสิ่งเดียวกันได้มาเจอกัน มากกว่าที่อยู่บน timeline facebook หรือ twitter ที่มันจะเลื่อนลงไปภายในไม่กี่วินาที .....

ส่วนงานที่ผมทำนั้น ต้องทะเลาะกับ google อยู่ตลอดเวลาซึ่งมันก็ลบของผมออกไปเรื่อยๆ จนใครถามถึงผลงานของผมนั้นก็ไม่สามารถบอกได้อยู่ดีเพราะมันเป็นความลับ ที่สำคัญคือ google ลบมันออกไปแล้วนั่นเอง แรกๆก็อึดอัดนะครับแต่หลังจากทำมาเข้าปีที่ 8 แล้วมันก็กลายเป็นเรื่องปกติไป แต่ช่วงนี้มันยังไงไม่รู้จิตตกๆ ไม่ค่อยสดชื่นเวลาผลงานถูกลบออกไป ......

โปรเจคใหม่ ?

ในหัวตอนนี้กำลังมีความคิดว่าจะทำอะไรขึ้นมาสักอย่างนึง ให้มันมาจ่าย fix cost ของเราได้เรื่อยๆ
และนั่นต้องไม่รบกวนเวลางานหลักของเราด้วย
และนั่นต้องไม่ผูกมัดให้เราต้องอยู่ในสถานที่เดียวด้วย
และนั่นต้องเป็นสิ่งที่เราชอบ หรือทำได้ดีในระดับนึงด้วย
และนั่นมันคืออะไร .... มันต้องย้อนกลับไปในสิ่งที่เราชอบและทำได้ดีเนี่ยมันมีอะไรบ้าง ? 
ถ่ายรูป .... 
กราฟฟิก .... 
ถ่ายVideo ..... 
ขับรถ ..... 
ท่องเที่ยว ..... 
กิน ..... 
เขียนรีวิว ...... 
เขียนบทความ ......
Shopping ......
ซื้อ-ขาย อุปกรณ์ IT หรือ กล้องถ่ายรูป ....

พอลิสออกมาแล้วมันก็นะ ... แทบไม่ต้องบอกเลยว่าจะทำอะไร ... เพียงแต่ต้องทำให้มันเป็นระบบจริงๆจังๆ และแตกต่างจากชาวบ้านให้ได้ ... เท่านั้นเอง 

อีกแล้วครับ ในระหว่างที่เขียนนั้นผมก็ได้รู้กับความรู้สึกของตัวเองว่าจะทำอะไรต่อไป .... ไว้นึกขึ้นได้จะมาเขียนต่อละกันครับ

เอ้อผมมีเพจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวด้วยนะชื่อว่า นักการเที่ยว ลอง search ใน facebook ดูได้เลยครับเผื่อข้อมูลของผมจะเป็นประโยชน์กับคุณนะ หรือกดได้ที่ Link นี้เลยครับ นักการเที่ยว

You Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ