เริ่มอาทิตย์แรกกับการลดน้ำหนัก

11:11 PM

เต้น CIZE วันแรก !!! 


มีความบันเทิง ..... เริ่มแรกเราก็เริ่มจากการเต้น CIZE กันเลยเป็นการออกกำลังง่ายๆของลุงชอนที จากการเต้น T25 ที่เราๆรู้จักกันนั่นแหละ จริงๆลุงแก workout มาก่อนหน้านั้นแล้วแต่ด้วยอาการปวดหลังของผมจึงทำให้ต้องลดความโหดในการออกกำลังกายลงเลยลองหาโปรดักใหม่ๆของลุงชอนก็เลยได้ CIZE มานี่แหละครับ

ในส่วนของการออกกำลังกายนั้นการคาดิโอของผมจะฝากไว้ที่ CIZE และการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อจะใช้ Appที่ชื่อว่า Result ของ Runtastic ช่วยครับว่าเราต้องทำอะไรยังไงท่าไหนก่อนหลัง คือโปรแกรมมันคิดมาดีครับว่าเราต้องทำเท่านั้นเท่านี้ และก็มีบันทึกให้เราวัดผลครับ

App Result จาก Runtastic

มันมีโฆษณาขึ้นมาลด 60% ก็เลยกดเข้าไปดูซะหน่อย ปรากฎว่าเจ้า app นี้มันเอาไว้ดูท่าออกกำลังกายครับ และท่ายากๆนั้นก็จะเสียเงินเพิ่ม เป็นรายเดือน .... ถ้ามองแค่นี้คือลบครับ ลบไปเลยเพราะข้อมูลพวกนี้มันหาเอาได้ในเน็ตนั่นแหละ แต่มันไม่มีเท่านั้นครับ มันมี Plan ให้เราทำมีเป้าหมาย เสียเงินครั้งเดียว 1400 ได้ 1 ปี กลายเป็น account Premium ไปเลยผมว่าคุ้มนะ เหมือนมีโคชส่วนตัว ถ้าเกิดผมไปจ้างเทรนเนอร์ก็คงเสียมากกว่านี้ ซึ่งตอนนี้ผมจำเป็นแค่นี้ก็ซื้อมาใช้ก่อน แต่บอกเลยว่าโอเคมากๆครับ 

ใครที่สนใจก็ลองเป็นเดือนก่อนก็ได้ครับไม่โอเคค่อยขอยกเลิก เดี๋ยวจะอัด Video มาให้ดูกัน 

ในส่วนของการกิน

สิ่งที่งดได้งดก็คือ น้ำมัน น้ำตาล เกลือ ... 3 สิ่งนี้เราหาได้ในอาหารทั่วไปอยู่แล้วครับ สิ่งที่กินหลักๆคืออกไก่ที่สั่งมา 150 บาท ประมาณ 10 ชิ้น รสชาติก็ไหวอยู่ ไม่ต้องเสียเวลาเลือกและหมักเอง เอามาเวฟ3นาทีก็กินได้ ผักและผลไม้อันนี้ซื้อเอง เอามากินระหว่างมื้อและกลางคืนตอนทำงานนิดหน่อย 

เช้ากิน - แซนวิชอกไก่
ระหว่างมื้อ - ข้าวโพด
กลางวัน - เกาเหลาเนื้อเปื่อย + ผักบุ้งลวก 1 ถ้วย
ระหว่างมื้อ - ลาเต้ร้อนนม non fat ของ starbuck << จริงๆควรกินอเมริกาโน่นะ
เย็น - ไข่ต้ม 2 ฟอง ฟังทอง+กล้วย+ข้าวโพดนึ่ง ซื้อจาก Top 
ก่อนนอน - กะว่าจะกินฝรั่งซะหน่อย 

น้ำ !! สิ่งที่สำคัญ พยายามกินให้เยอะกว่าเดิม 
เมื่อเช้า 2 แก้ว กลางวัน 2 แก้ว เย็น 2 แก้ว ยังขาดอีก 2 แก้วสินะ ก่อนนอนละกัน

พยายามจะกินเหมือนตอนที่อยู่ลำปางให้ได้คือ 1 ลิตรตอนเช้าก่อนกิจกรรมทุกสิ่งอย่าง เหมือนล้างท่อระบบลำไส้ในร่างกายไปเลย แล้วเริ่มใหม่ในทุกวันๆ 

เอาล่ะแค่นี้ก็พอสมควรไว้จะมาบันทึกใหม่นะครับ 
น้ำหนักไผ่ตอนนี้อยู่ที่ 85 เป้าอยู่ที่ 75
น้ำหนักอีฟ 47 เป้าอยู่ที่ 45


เออซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักมาด้วย 790 บาทที่เซ็นทรัล ไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่เลยต้องชั่งหลายๆครั้งและยืนอยู่ที่เดิม รู้สึกเสียดายเงินหน่อยๆแต่ก็นะ ใช้ๆไปก่อนค่อยว่ากันYou Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ