สิ่งที่ได้จากการดู .... พรจากฟ้า

1:41 AM

Stun เล็กๆกับ "พรจากฟ้า" 

เปิดฉากด้วยความน่ารักของพระ-นางคู่แรก นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ และ วี-วิโอเลต วอเทียร์ เรียกความฟินของหลายๆคนได้เลย ไม่นึกเหมือนกันว่าจะกวนตีนและมุขที่แบบผู้ชายอย่างผมก็อึ้งๆนิดๆ ไม่นึกว่าจะเล่นอะไรงี้

ซึ่งเราก็ผ่านวัยนี้มาได้อย่างภาคภูมิถึงจะไม่ได้หล่อขนาดนี้ก็เถอะนะ 5555 ดูแล้วก็นึกถึงเวลาที่จีบหญิงตอนเด็กๆ ใช้วิธีไหนบ้างนะที่จะได้คุยกับคนที่เราชอบ สรุปแล้วนั่งนึกกับตัวเอง วิธีที่ใช้บ่อยสุดคือตรงๆ เข้าไปคุยเข้าไปจีบเลย และก็ไม่ยากที่จะจีบใครสักคนนึง ไม่ได้หมายความว่าจะจีบไปทั่วนะครับ คิดก่อนจีบเสมอ ถ้าเฉยๆก็จะไม่เอาตัวเข้าไปถล้ำลึกอย่างแน่นอน แต่ถ้าสนใจก็จะพุ่งเข้าไปเลยทีเดียว

อัลไซเมอร์ โรคร้ายที่ไม่อยากจะเจอ

มาถึงช่วงที่สองของหนัง ช่วงนี้บอกได้เลยว่าน้ำตาผมไหลพรากโดยที่ไม่สนใจอะไรเลย คือมันดึงความเศร้าและสิ่งที่เรากลัวออกมาได้อย่างมากทั้งบทละคร ดนตรี มันเกิดอาการอินสุดๆครับ จากที่ไม่เคยรู้สึกกลัวกับอะไรพวกนี้เลย แต่พอยิ่งเราเติบโตขึ้นยิ่งเข้าใจโลกมากขึ้น เข้าใจความสูญเสียมากขึ้น มันเลยทำให้ผมเกิดอาการ"กลัวที่จะลืมคนข้างๆ" มากขึ้นเรื่อยๆและหากเกิดเหตุการณ์แบบในหนังขึ้นมาผมจะทำอย่างไร ? ...

สิ่งที่ผมคิดได้นั่นคือผมต้องอัด Video ในทุกๆวันกับในสิ่งที่ผมทำ อาจจะเป็น Vlogger ไปเลยก็ได้กันลืมว่าสิ่งที่เราทำ สิ่งที่เรารู้สึก สิ่งที่เรารับรู้ในขณะนี้มันเป็นอย่างไร 

ในตอนนี้ผมก็เหมือนกับจะมีปัญหาด้านความจำ เป็นคนจำอะไรไม่ค่อยได้เท่าไหร่ จากการสังเกตตัวเองอาจจะเป็นแค่สมาธิสั้นมากกว่าถึงระดับอัลไซเมอร์ ต้องหัดใส่ใจในรายละเอียดต่างๆให้มากขึ้น

ส่วนที่สาม คงไม่พูดถึงเพราะไม่ค่อยอินเท่าไหร่

เพราะผมไม่ได้เป็นพนักงานออฟฟิตและไม่เคยมีอะไรพวกนี้เข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตด้วยล่ะมั้งครับ เลยข้ามๆไปเนาะ 

สรุปแล้วชอบในส่วนต้นและกลางเรื่องมันทำให้ผมรู้สึกว่าทุกๆอย่างมันไวไปหมด ไม่มีเวลาให้โอ้เอ้อีกแล้ว มีการบ้านที่ต้องคิดคือ หากวันนึงที่หลับลงไปแล้วไม่มีโอกาสตื่นขึ้นมา หากผมไม่ได้ทำเรื่องอะไร ผมจะเสียใจบ้าง ...... 


SaveSave

You Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ