สังเกต ! เวลาเราจะไปไหน ก็มีแต่รีวิวที่นั่นเต็มไปหมด

3:01 PM

เนื่องจากผมกำลังจะมีทริปไปสิงคโปร์ในกลางเดือนนี้ อยู่ๆก็มีรีวิวขึ้นเต็มหน้า Feed เต็มไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Twitter , pinterest , google plus , instragram เฮ้ย จะขึ้นมาทำไมพร้อมกัน เหมือนอย่างปีที่แล้วที่ไป ญี่ปุ่น ก็ขึ้นมาแบบนี้เหมือนกันเวลาใกล้ๆ หรือหาข้อมูลหนักๆ 

สิงคโปร์ สิงคโปร์ สิงคโปร์

สาเหตุมันมาจาก Cookie ครับคือแต่ละ Social มันฉลาดครับ มันตรวจสอบว่าเรากำลังทำอะไร ค้นหาอะไร และเดาว่าเรากำลังต้องการสิ่งนั้นอยู่แน่ๆ อัลกอลิธึมก็เลยจัดมาให้เต็มไปหมด ซึ่งผมก็ไม่แปลกใจมากเท่าไหร่หรอกนะ แต่เห็นละมันสะกิดใจ เราแพลนๆอยู่ดีๆ เด้งขึ้นมาให้ข้อมูลกันเยอะแยะเลย อะก็ดีเหมือนกัน จะได้มีครบๆ แต่ปัญหาคือไม่แน่ใจว่าจะเที่ยวหมดรึเปล่านี่แหละครับ 

คุณโบว์ เป็นรีวิวที่น่ารักมาก 

รู้มากจริงๆ

อะไรแบบนี้ครับ ขึ้นเต็มไปหมดเลย ละผมทำไงครับ ก็อ่านน่ะสิฮะ แล้วก็ลิสๆๆๆ ไว้เต็มไปหมดวันๆนี่ก็หมดไปกับการวางแผนการท่องเที่ยว ซึ่งรู้ทั้งรู้อยู่แล้วนะครับว่ามันไม่เหมือนที่เราอ่านหรือว่าดูมาหรอก แต่การเตรียมข้อมูลไปนั้นก็ถือว่าโอเคมากกว่าที่จะมาเถียงกันว่าทำอะไรดีล่ะ 

นิดนึงกับการจัดทริป

ด้วยนิสัยของผมแล้วชอบทำอะไรที่เชื่องช้า ชิลๆ อยากเก็บบรรยากาศมากกว่าที่จะไปหลายๆที่ถ่ายรูปๆ แล้วก็มูฟแบบด่วนๆ มีเวลาจำกัดอะไรพวกนี้คือไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ครับ คืออยากทำอะไรก็ทำ อยากกินอะไรก็กิน ไปเอื่อยๆเรื่อยๆ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะใช้เวลากันมากเกินไป คือเราเอาที่พอใจเข้าว่าครับ แปะเบื่อละ มูฟไปนู้นกันไปนี่กัน แบบนี้จะเที่ยวสนุกกว่า 

แต่ !! ทริปนี้มีพี่สาวของอีฟไปด้วย ต้องมีการเตรียมการครับเพราะยังไม่แน่ใจว่าพี่ชอบเที่ยวแบบไหนอย่างน้อยก็คิดไปก่อนว่ามีอะไรน่าทำบ้าง พอถึงที่สิงคโปร์แล้วรู้สึกตันๆไม่รู้จะไปไหน ไม่รู้จะทำอะไร เราก็หยิบลิสขึ้นมาเลือกดูแล้วก็ลุยกันเลย แค่นั้นเอง 

มันต่างกับการไปเที่ยวเองคือ No plan ครับตายเอาดาบหน้า ผู้ใหญ่อาจจไม่ค่อยชอบ แต่ผมชอบครับ ตื่นเต้นดี ดูมันได้ใช้ชีวิตดี สกิลเทคนิคการพูด การเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่างๆ มันทำให้เราคิดอะไรได้หลายๆอย่างดีครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับความปลอดภัยด้วยนะเออ 


และนี่คือสิ่งที่ผมทำเป็นประจำทุกวันครับ หาข้อมูล จดๆ ลิสๆ อันนั้นอันนี้น่าทำ น่าไป แล้วเดี๋ยวค่อยมาเลือกกันครับว่าจะลุยที่ไหนกันบ้าง :) 

You Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ