เล่าเรื่อง การเปลี่ยนแพคเกจ Ais Fibre

5:12 PM

เมื่อวานทาง AIS โทรมาแจ้งว่าจะมีช่างเข้ามาเปลี่ยนอุปกรณ์รับสัญญานให้ใหม่ ผมก็งงๆครับว่าทำไมต้องเปลี่ยน AIS บอกทำระบบใหม่เลยต้องใช้อุปกรณ์ใหม่ไม่เสียค่าใช้จ่าย อืมมมมันเยี่ยม

พอช่างเข้ามาเปลี่ยน Rounter ให้ก็จบไวมากๆ ผมก็บ่นๆไปบอกเน็ตหลุดทุกวันเลยกลางคืน เค้าบอกว่าเปลี่ยนระบบใหม่จะเสถียรขึ้นนะครับ อะโอเค จากนั้นช่างก็ test speed แล้วก็พูดว่า อ้าวพี่ใช้ 750 บาทต่อเดือนอยู่หรอครับ ลองทำเรื่อง Repackage ดูสิจ่าแพงขึ้น 40 บาทพี่ได้ speed เพิ่มขึ้นเป็น 30/10 เลยนะ ผมก็ตาโตเลยครับ

ช่างกลับไปแล้วผมจึงโทรเข้าไปที่ 1185 เป็นเบอร์ที่เอาไว้แก้ไขปัญหาของ AIS Fibre เจ้าหน้าที่พูดจาดีให้ข้อมูลครบถ้วนมากๆ คือจริงๆก็เตรียมใจไว้แล้วล่ะว่าต้องกลับไปที่ลำปางเพื่อที่จะทำเรื่องแน่ๆ เพราะชื่อที่จดทะเบียนของ AIS นั้นเป็นของพ่อผมเอง อะไม่เป็นไรลองสอบถามดูก่อนเผื่อได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมหรือไม่จำเป็นต้องกลับไปลำปาง

ส่งเรื่องทาง Line : ais.fibre

หลังจากแจ้งความต้องการว่าอยากเปลี่ยนเป็นแพคเกจที่ให้ลูกค้าใหม่อยู่ตอนนี้คือปัจจุบันจ่าย 750 อยู่แล้วเพิ่มอีกนิดเดียวก็ได้โปรใหม่จะสามารถทำได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่บอกว่า ทำได้แต่ต้องทำเรื่องใหม่หมดเลย ยกเลิกสัญญาเก่าออกแล้วทำสัญญาใหม่ ที่สำคัญคือต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด ตรงนี้ก็งงเหมือนกัน ว่าทำไมต้องเปลี่ยนครับแต่ก็ไม่ได้อะไร ของๆเค้าหมดเลยก็น่ะ มาทำให้ละกัน แล้วผมต้องเตรียมอะไรบ้าง เท่านั้นแหละ ถึงจุดประทับใจครับ ส่งเรื่องทางไลน์ได้ครับ เอาบัตรประชาชนวางที่กระดาษ A4 แล้วเขียนความต้องการลงไป ขอยกเลิกเบอร์นี้ๆๆ แล้วต้องการติดตั้งแพคเกจนี้ ต้องการให้มาติดตั้งวันนี้ เซ็นชื่อ แล้วถ่ายรูปส่งเข้า Line ได้เลยครับ เห้ยมันเยี่ยม 

หลังจากที่วางจากเจ้าหน้าที่ ผมก็ line ไปแจ้งที่บ้านครับว่าให้ทำแบบข้างต้นส่งมาให้หน่อย พ่อก็ไม่มีปัญหา ดำเนินการเสร็จ ผมก็ส่ง Line ไปบอกเจ้าหน้าที่ตอบกลับมา ขอบคุณครับ สั้นๆ แล้ว sms พ่อก็ดังเลย ว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการให้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ประทับใจ

อืมมม กับประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้เกิดความประทับใจกับ AIS มากที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปทำอะไรเลย ประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก ชอบใจครับครั้งนี้ให้บ้าน AIS 10 คะแนนเต็มไปเลย

You Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ