กล่องเก็บความทรงจำอันใหม่ จุได้เยอะขึ้นแต่ขนาดเล็กลง Seagate Backup Plus Slim 2tb

12:15 PM

ซื้อ External Hard disk ใหม่ยี้ห้อไหนดี ?

ผมคิดว่ามันเหมือนกันครับ Top brand ต่างๆทำออกมาคล้ายๆกันจึงคิดว่าซื้อ Design ซื้อขนาด ซื้อความจำเป็นครับ Western , Seagate , Buffalo อะไรพวกนี้ซื้อไปเถอะครับอย่าคิดมาก เราเอามาใช้งาน !!!


บ่นกันก่อนเริ่ม

ถึงเวลาซะทีที่จะไม่ต้องมานั่งลบงานเก่าเวลาจะทำงานใหม่ ตอนแรกผมก็คิดว่าพอนะ Macbook Pro ของผมอัพเกรด SSD ไว้ที่ 512 GB มันทำงานไวมาก นับ 1-5 เปิดเครื่องได้แล้ว ..... แต่นั่นมัน 2 ปีที่แล้ว ในปีนี้มันก็ทำงานได้ล่ะครับแต่ไม่ทันใจเท่าไหร่ เพราะว่าความจุของมันเต็มแล้วน่ะสิ

และปีที่แล้ว (2015) ผมก็ได้จัด Western Digital 1 TB มาใช้ปรากฎว่าเต็มไวเช่นกันแต่กว่าจะเต็มก็ครึ่งปีหลังละ ต้องมานั่งลบครับอันไหนใช้อันไหนไม่ใช้ ขาดความต่อเนื่องในการทำงานอีก 

ปีนี้ก็เลยจัดซะ 2 tb ซะเลย เอ้อแล้วก็มี Cloud ของ Amazon ไว้อีกที่นึงสำรองไว้ก่อน ปีละ 60$ แต่เก็บไฟล์ได้ทุกชนิดเลยผมว่ามันก็คุ้มนะเอาไว้ส่งงานลูกค้าด้วย อัพโหลดส่ง Link จบเลย แต่ถ้าคนไหนอยากให้ส่งงานเป็น USB ก็ว่ากันไป แกะกล่องทั้งทีก็เก็บรูปไว้ซะหน่อยครับ เผื่อใครเข้ามาเจอและอยากรู้ว่าเจ้า Seagate Backup Plus Slim เนี่ยมันรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร

Seagate Backup Plus Slim ราคา 3290 จากร้าน JIB


ภาพสุดท้ายเป็นการเปรียบเทียบอันเก่านะครับ 1 tb (สีดำ) กับอันใหม่ 2 tb อยู่ข้างบน แหม่ะเล็กกว่า จุดได้เยอะกว่าแบบนี้จะไม่เรียกว่า ดี และจะเรียกว่าอะไรล่ะครับ :) หากใครกำลังหา External Hard disk อันใหม่อยู่ผมก็แนะนำตัวนี้แหละครับ เล็กกระทัดรัดดี Seagate Backup Plus Slim


You Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ