ร้านกาแฟ Doctor Gen Y นิมมาน

12:22 PM

สวัสดีครับ ไม่ได้เขียน Blog ต่อเนื่องเลยช่วงนี้ก็เลยมาอัพซะหน่อยว่ายังอยู่ยังไม่ได้หายไปไหนนะจ๊ะ
วันนี้ผมอยากออกมาทำงานนอกห้อง เนื่องจากด้านล่างของคอนโดมีการปรับปรุงกันนิดหน่อย พอจะจับงานปุ๊บ ก็เจาะผนังปั๊บ เสียงงี้ดังมากๆ ก็เลยคิดว่าไม่ไหวละออกมาข้างนอกดีกว่า ว่าแต่จะไปไหนล่ะ ? เอาอีกละ คำๆนี้ไม่ค่อยอยากจะคิดถึงเท่าไหร่เพราะว่าคิดทีไรปวดหัวทุกที แต่ก็นะไปแต่ที่เดิมๆก็แอบเบื่อเล็กน้อย งานก็ไม่ได้เร่งเท่าไหร่เลยมีเวลาคิดหาที่นิดนึง สรุปนึกไปนึกมาคือนึกไม่ออกก็เลยลองเดินเล่นดูดีกว่า ว่ามีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง

ผมเดินเข้านิมมาน 17 ก่อนเลยครับแอบหวังเล็กๆนะครับว่าร้าน Drip for friend จะเปิดแต่พอเดินมาก็ปิดฮะ เลยเดินตรงมาเรื่อยๆอืมมม ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ นึกขึ้นมาได้ว่าเคยมาร้านกาแฟแถวนี้เป็นร้านอะไรหมอๆนี่แหละ วันนั้นนั่งแป๊บเดียวยังไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเลยด้วย เอานะแวะหน่อยดีกว่า และผมก็ได้รู้จักชื่อซะทีครับว่าร้านนี้มีชื่อว่าอะไร

ร้านกาแฟ Doctor Gen Y 


เป็นอีกร้านกาแฟที่มุ้งมิ้งที่สุดเท่าที่ผมเคยไปมา การจัดวางของร้านกาแฟ Doctor Gen Y เป็นอะไรที่ลงตัวระหว่างความเป็นหมอ ร้านกาแฟ ร้านเค้ก เข้าด้วยกันสีของร้านก็เป็นเอิร์ธโทน มีชั้นวางหนังสือกับบีคเกอร์ให้ความรู้สึกเป็นวิทยาศาสตร์ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งฮิปส์เตอร์เก๋ๆ เออมันเข้ากันมันดูเรียบร้อยลงตัวสรุปชอบครับชอบ 
พี่หมอเจ้าของร้านเองผมคิดว่าแกน่าจะเป็นเซลมากกว่านะครับสังเกตจากการเข้ามาของลูกค้าแกพูดดีมากคือถ้าผมกำลังหาสินค้าที่มีในร้านอยู่ ก็คงคิดว่าเอาเนี่ยร้านนี้แหละ เหมือนโดนมนต์เสน่ห์อะไรอย่างนั้น บรรยากาศการนั่งทำงานวันนี้เป็นไปได้ด้วยดีเนื่องจากไม่มีลูกค้าที่เสียงดังเข้าร้านเลย อึ่มมมมม ปลื้มใจเป็นอย่างมาก ถึงขนาดต้องแวะมาเขียน Blog เลยนะเนี่ย 5555 

ถือได้ว่าเป็นอีกร้านที่ประทับใจในย่านนิมมาน-ศิริมังฯ เลยล่ะครับต่อไปต้องเดินมาสิงที่นี่บ่อยๆซะแล้ว internet ไม่มีปัญหาอาจจะเป็นเพราะผมใช้อยู่คนเดียวก็เป็นได้ สรุปว่าวันนี้ใครกำลังหาร้านกาแฟนิมมาน หรือร้านกาแฟที่เชียงใหม่ ร้านกาแฟ Doctor Gen Y ก็เป็นอีกร้านนึงที่อยากจะแนะนำเลยครับ

You Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ