เกมส์ Action RPG ที่กำลังติดงอมแงมในตอนนี้ Guardian Hunter

11:20 PM

เด็กติดเกม

ช่วงนี้เป็นเด็กติดเกมส์ครับ ติดจริงๆไม่ได้เล่นๆนะครับ คือเวลาว่างไม่รู้จะทำอะไรก็เปิดก่อนเลย Guardian Hunter ยิงๆ ฟันๆ เก็บ Monster ไปเรื่อยๆ พอเล่นจนหมดก็ต้องรอเวลา ก็หาอย่างอื่นทำ บอกเลยว่าใครไม่อยากเสียเวลาที 1-2 hr แนะนำให้ผ่านโพสนี้ไปได้เลยครับ


Guardian Hunter : SuperBrawlRPG

เป็นเกมส์แนว Action RPG มีตัวละครหลักให้เราควบคุม 1 ตัวสามารถเลือกเล่นได้ 3 อาชีพ นักดาบ,นักธนู,นักเวทย์ และแน่นอนสิ่งที่ผมถนัดที่สุดคือให้พวกบวกไปก่อนแล้วยิงซัพพอร์ททีหลังย่อมเลือกนักเวทย์อยู่แล้วครับ

เกมส์ Guardian Hunter นี้บอกได้เลยว่าเล่นแล้วมัน Smooth มากๆ(บน Note4) การควบคุมไม่ยากเลย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การกดสกิล การคอมโบต่างๆทำได้ง่ายครับ

เรามีหน้าทีหลักคือ ทำลายล้างในแต่ละแผนที่ให้มากที่สุดครับ จะมีภารกิจในแต่ละฉากแตกต่างกันไป แต่มันจะคล้ายๆกันครับ หลักๆคือการทำคอมโบ ไม่ให้การ์เดี้ยนของเราตาย ชนะภายในเวลาที่กำหนด แรกๆอาจจะไม่ยากแต่หลังๆนี่หินเลยครับ ทำให้เกมส์ Guardian Hunter : SuperBrawlRPG ไม่น่าเบื่อ 

ผมได้ลองเล่นมาประมาณ 4 วัน บอกได้เลยว่าแป๊บๆก็คิดถึงละ เปิดเล่นซะหน่อยดีกว่ามันเป็นเกมส์ที่จับจุดความต้องการของมนุษย์ได้อย่างดีเลย เฝ้าเลี้ยงดูตัวละครและเหล่าการ์เดี้ยนของเราเติบโตไปเรื่อยๆ เล่นได้ไม่มีจบเพราะมีการ์เดี้ยนตัวอื่นที่มีความสามารถแตกต่างกันไปอีกมากมาย บอกเลยว่าไม่รู้จบจริงๆ 

คือเวลาเล่นในแต่ละรอบเนี่ยจะมี Energy จำกัดครับแต่เกมส์ก็จะให้เรามาเรื่อยๆอยู่ละ แต่ถ้าหมดจริงๆก็มีภารกิจย่อยให้เราเล่นอีกครับ

ภารกิจย่อย Guardian Hunter : SuperBrawlRPG


3 ภารกิจที่ทำระหว่างรอ

1. อยู่ในดันเจี้ยนที่ไม่รู้จบ 

- เริ่มเกมปุ๊บ จะมีเวลาให้ 30 วินาที ฆ่าMonster 1 ตัวจะมีเวลาให้ 1 วินาที
- จะมีตัวกระจอกๆมาก่อนจากนั้นก็ตามด้วยบอส เริ่มจากตัวเดียวก่อนและจะมากขึ้นเรื่อยๆ

2. PVP เหล่า Guardian 

- ไปฝึกมาเลยครับ อัพเลเวลกันเข้าไป สำหรับเหล่า Guardian ที่ถูกเลือกจะนำมาต่อสู้กัน เรามีหน้าที่ในการกดใช้ skill อย่างเดียวครับ แล้วก็มานั่งลุ้นกันว่าจะสู้กับฝั่งตรงข้ามได้รึเปล่า การกะจังหวะในการใช้สกิลเป็นเรื่องสำคัญมาก 
- การเลือก Guardian นั้นสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหน้าที่แต่ละตัวมันจะสุ่มออกมาครับว่าตัวอะไรจะเจอกับตัวอะไร ผมเน้นเลือดเยอะ + สกิลที่โจมตีเดี่ยวแรงๆไว้ก่อน 
- การเลือก Guardian ตามจำนวนดาว ยิ่งดาวเยอะ จำนวน Guardian ในสนามรบก็น้อยลงไป แต่ผมก็ว่าคุ้มนะครับ ถ้าเรามี 5 ดาว 1 ตัว จากนั้น 3-4 ดาวก็ได้แล้วแต่สกิล 5 ดาวเนี่ยเป็นตัวหลักเลยมันจะเก่งกว่าตัวอื่น ก็กดสกิลเอาครับ 

3.Boss 

อันนี้ยังรีวิวไม่ได้ครับเพราะยังเล่นไม่ถึง T_T แป่ววว

ระบบตีบวกและอัพเลเวลของเหล่า Guardian

การตีบวกอาวุธและชุดเกราะต่างๆทำได้ด้วยหิน Enhance Stone ที่แจกในเกมส์ครับเล่นไปจะมีให้เปิดกล่องบ้าง ทำภารกิจสำเร็จบ้าง สะสมไปเรื่อยๆเยอะๆแล้วตีทีเดียวจะได้อารมณ์มากกว่าครับ

ในส่วนของการอัพเลเวล Guardian นั้นต้องใช้ชีวิตของ Guardian ตัวอื่นมาอัพครับ จะมากจะน้อยก็แล้วแต่ตัวนั้นๆไป พวกที่ให้ EXP สูงๆจะอยู่ในดันเจี้ยนบอสใน map ปกตินะครับเป็นซอมบี้นี่แหละ ให้เยอะมากๆเลยตัวละ 10,000 ในเลเวลแรกๆ หลังๆก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

มีการเพิ่มระดับดาวของ Guardian อีกด้วยในส่วนนี้จะต้องอัพเลเวลให้เต็ม Max ซะก่อนจากนั้นก็ใช้พวก Material มาอัพอีกทีครับ พวกนี้หาได้จาก Dungeon ในแต่ละวันครับ เป็นไงฮะGimmick ของเกมมีมากมายให้ติดซะจริงๆเลยใช่มั้ยล่ะครับ

หากอ่านแล้วเกิดอารมณ์อยากเล่นขึ้นมาก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store และ App Store ได้เลยนะครับ (ขออภัยที่ไม่ได้เอา Link มาแปะนะครับเพราะมันอันดับหนึ่งเกม Action อยุ่แล้วทั้ง 2 store ครับ)

Review Application Game แรกของผม

ผมรู้ครับว่าการรีวิวครั้งนี้คือผมเขียนไม่ละเอียดเอาซะเลย คือไม่น่าจะเรียกรีวิวเลยดีกว่าเอาเป็น พรีวิวก็พอครับ คือเล่นๆอยู่แล้วก็รู้สึกอยากเขียนเกี่ยวกับเกมส์นี้ขึ้นมาก็เลยเปิดเครื่องมาโพสเลยนี่แหละครับ ขออภัยในภาษาที่งงงวย Comment ไว้ครับหากอยากทราบอะไรเพิ่มเติมหรือว่า อยากให้ปรับปรุงอะไร 

ขอบคุณท่านผู้อ่านทุกท่านครับ

You Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ