คอกาแฟ แพ้จักรยาน ต้องมาร้าน Tiger TED Cafe

12:18 PM


ร้านกาแฟ Tiger TED cafe เชียงใหม่

หากใครที่ชื่นชอบกาแฟ และเป็นภูมิแพ้จักรยาน เวลาเห็นแก๊งจักรยานเป็นไม่ได้ต้องเข้าไปพบปะพูดคุยตลอดเวลา แนะนำร้านนี้เลยครับ Tiger TED cafe อยู่ติดระหว่างห้างเมญ่าและกาด(ตลาด)รินคำ ในช่วงกลางวันนั้นสามารถนำรถขึ้นมาจอดที่หน้ากาดรินคำได้เลย หรือถ้ามาโดยมอเตอร์ไซด์หรือจักรยานได้ยิ่งดีจะหาที่จอดได้ง่ายมากๆครับ

บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาเป็นตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั้นและทั้ง 2 ชั้นนั้นก็มี 2 โซนเช่นกันโซนนอกสำหรับผู้ที่ต้องการอากาศแบบธรรมชาติ ในส่วนของ outdoor สามารถนั่งชิลๆดูรถที่ผ่านไปผ่านมา นั่งสูบบุหรี่คุยกันอย่างสบายๆ ในส่วนของตู้คอนเทนเนอร์จะติดแอร์ครับ คือตู้นิดเดียว ติดแอร์เข้าไปอีกบอกได้เลยว่าหนาวมาก !! ไม่ว่าแดดจะแรงแค่ไหนเมื่อเข้ามาในห้องนี้ครับบอกได้เลยว่า แข็ง !!

ผมชอบเข้าไปทำงานที่ร้านนี้มากๆครับเพราะบรรยากาศแบบว่าเป็นส่วนตัวสุดๆโดยเฉพาะชั้นบนส่วนใหญ่จะขึ้นไปอ่านหนังสือ นั่งทำงานกันคือไม่มีเสียงดังเลย ทุกคนนั่งกันเงียบๆคุยหัวเราะคิกคักๆกันเบาๆ คือด้วยความที่มันเล็กและเงียบจึงทำให้ต้องเกรงใจกันโดยปริยาย

คาปูชิโน่ หรือ ลาเต้

ทีเด็ดคือกาแฟครับผมสั่งคาปูชิโน่ร้อนแก้วแรก คืออยากกินจัดก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะครับรสชาติออกมาเยี่ยมมาก ที่ผมชอบคือกาแฟที่มีการควบคุมอุณหภูมิอย่างถูกต้อง คือสั่งเมนูนี้ร้อนประมาณนี้ เมนูนี้ร้อนไม่เท่ากัน ผมก็ไม่รู้หรอกนะว่ามันต้องเท่าไหร่ รู้แต่เจ้าคาปูชิโน่เนี่ยมันจะไม่ร้อนจนลวกปากคือเราสามารถดื่มเข้าไปได้เต็มปากมันถึงจะรู้สึกว่าร้อนถึงขีดสุดอะไรงี้ ไม่รู้ว่าคนอื่นจะรู้สึกแบบนี้ หรือเค้าตั้งใจให้เป็นแบบนี้รึเปล่าน่ะครับ เอ่ หรือผมอาจจะมโนไปเองล้วนๆ 555

แต่จริงๆนะผมเข้าร้านกาแฟแต่ละร้านความร้อนของกาแฟจะมี 2 ระดับครับ ร้านไหนดังๆสังเกตได้เลยว่าความร้อนจะเป็นไปตามที่บอกข้างต้นคือแต่ละเมนูไม่เหมือนกัน แต่ร้านไหนธรรมดา มันก็ร้อนๆเหมือนกันทั้งนั้น ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนั่นล่ะนะฮะ

มาถึงแก้วที่สองคือลาเต้ครับ ผมชอบสั่งคาปูชิโน่ก่อนแก้วแรก แล้วลาเต้แก้วสองเสมอ ชอบกินความแตกต่างของมันครับอันแรกหอมนมนิดๆ แต่ลาเต้หอมนมเต็มๆลบความขมออกไปได้หน่อยๆ แต่จะไปอิ่มกับกลิ่นที่ได้แทน เออมันโอเคอ่ะ ต้องลองดูครับ

หากใครที่กำลังหาร้านนั่งทำงานเก๋ๆ บรรยากาศเป็นกันเอง มีเมนชั่นในทวิตเตอร์บอกว่าร้านนี้ทำมาม่าอร่อยมาก ก็ลองมาดูนะครับผมรับรองเลยว่าจะติดใจ ร้านเล็กแต่เก๋ร้านนี้ครับ Tiger Ted Cafe

Tiger Ted Cafe
Mon - Sat: 8:00 am - 9:00 pm
Sun:  8:00 am - 5:30 pm
อยู่ติดถนน ระหว่างกาดรินคำกับเมญ่า


You Might Also Like

0 comments

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ