Review จอ Dell รุ่น S2340L ขนาด 23 นิ้ว

8:50 PM

Dell S2340L จอใส ไม่ธรรมดาในที่สุดก็ได้ขยายอุปกรณ์การทำงานของผมซะที เนื่องจากจอ 13 นิ้วของ Macbook Pro ของผมนั้นตอนแรกๆก็ยังสามารถใช้ทำงานได้ หลังๆเริ่มไม่พอ ต้องการใช้พื้นที่ที่มากกว่าเดิม จึงคิดหาจอ Display สวยๆมาไว้ใช้งานอีกสักตัวนึง 

วันนึงผมได้มีโอกาสเข้าไปเล่นในร้านเกมแถวๆหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พบว่าจอในร้านนี้มันใสกิ๊กผิดปกติ สงสัยต้องแพงแน่เลยเลยลองดูรุ่นแล้วหาข้อมูลในร้านนั่นแหละครับ ลองเปิดเกมโหดๆดูเออสวยดีอาจจะเป็นที่การ์ดจอของคอมด้วย แต่เจอครั้งแรกก็หลงรักเลย ก็เลยตัดสินใจเอาวะ รุ่นนี้นี่แหละ ที่จะมาช่วยงานเรา ซิ่งไปซื้อที่ตึก icon เลยล่ะครับ

สเปกจอรุ่นนี้

23" LED DELL S2340L 

Display Size 23"
Resolution 1920 x 1080
Brightness 250 cd/m2
Contrast Ratio 1,000:1
Response time 7 ms
Input signal VGA & HDMI
Warranty 3

คู่มือ Dell S2340L
อย่างแรกเปิดคู่มือก่อนเลยครับเพราะไม่เคยจะประกอบเองมาก่อน 

จอ Dell S2340L
โฟมจะปิดกันสองด้าน ด้านแรกจะเป็นจอเต็มๆเลยครับ

อุปกรณ์ Dell S2340L
โฟมอีกด้านจะมีอุปกรณ์ต่างๆที่จะต้องใช้ในการประกอบครับ มีแผ่น CD คู่มือเอาไว้ให้ดูเล่นๆด้วย

สิ่งที่ให้มาทั้งหมด Dell S2340L


พอแกะออกมาตอนแรกนึกว่าจะเปราะบางนะครับ แต่จะบอกว่าแข็งแรงทนทานตามแบบฉบับของ Dell เค้าแหละครับ เป็นเอกลักษณ์ไปละมั้ง อึดถึกทน

สาย HDMI 300 บาท
เป็นสิ่งนึงที่เคืองเล็กๆสำหรับของแถมจอรุ่นนี้คือไม่มีสาย HDMI มาให้ครับต้องซื้อเพิ่ม

My work station
ประกอบเสร็จก็ออกมาเป็นแบบนี้แหละครับ สวยสดงดงามเอาไว้ ทำงาน ดูหนัง เล่นเกมได้อย่างสบายใจเลย ในราคา 5990 ผมว่ามันก็ ok นะประกัน 3 ปี ใช้ไปเถอะครับถือว่าค่าจอปีละ 2พันเท่านั้นเอง ถ้าเกิดอยากขยับขยายก็ขายออกเร็ว ไม่เสียเวลาแน่ๆ หากใครกำลังมอง จอ Dell S2340L ตัวนี้อยู่ผมบอกจากใจเลยครับว่าคุ้มอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องสีเพี้ยนหรืออะไรพวกนี้ผมก็ไม่ได้ทดสอบนะครับ ผมเอาตาผมว่า เอาอารมณ์ตอนทำงาน เปิดหนัง เล่นเกมเข้าว่าครับ มันok แต่ก็ต้องลองดูกับงานพิมพ์ว่ามันจะออกมาตรงตามที่มองเห็นในจอหรือไม่ ยังไงถ้าผมซื้อ Printer เมื่อไหร่จะมาเล่าให้ฟังละกันครับผม ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ไว้เจอกันบทความหน้าครับ สวัสดีครับ

You Might Also Like

2 comments

 1. ใช้งาน ทำงานอยู่หน้าจอคอมนานๆ แสบตาล้าตา บ้างไหมครับ พอดีสนใจตัวนี้เหมือนกันครับ แต่ติดว่าเป้นจอกระจกเลยกลัว ว่าใช้งาน นานๆ แล้วจะปวดตาครับ
  ขอบคุรครับ

  ReplyDelete
  Replies
  1. ตั้งแต่ใช้มายังไม่มีปัญหาอะไรตรงนี้เลยนะครับ ผมทำงานหน้าคอมตลอด ทุกๆวันยังโอเคอยู่ครับ มีพักสายตาบ้าง แต่อาการจากจ้องจอนี้นานๆไม่มีครับ

   Delete

instagram

ผ ล ง า น

ผ ล ง า น
ติดตามผมได้ที่ Flickr เลยครับ